Chấm dứt việc thuê 14.206m² đất góp vốn liên doanh tại Castrol Việt Nam

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ký quyết định chấm dứt việc cho thuê 14.206m² đất tại phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 của Công ty Dầu khí TP góp vốn liên doanh trong Xí nghiệp Castrol Việt Nam và Xí nghiệp liên doanh Castrol Việt Nam. Theo đó, TP tạm thời giao khu đất trên cho Công ty TNHH Một thành viên Dầu khí TP quản lý khu đất theo đúng hiện trạng. Sở Tài nguyên-Môi trường thanh lý hợp đồng thuê đất với Công ty TNHH Một thành viên Dầu khí TP và Xí nghiệp Liên doanh Castrol Việt Nam; đồng thời thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Xí nghiệp Liên doanh Castrol Việt Nam.

N.Ng

  • Huấn luyện doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(SGGP). – Củng cố “nội lực” và luôn lạc quan là phương cách để doanh nghiệp (DN) duy trì “sức sống” và vượt qua được những “phong ba” hiện nay, đó là tinh thần chủ đạo mà diễn giả Quách Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Thành công và Hạnh phúc (SHTC), đã truyền đạt đến các DN đang gặp nhiều khó khăn. Cũng tại buổi huấn luyện diễn ra ngày 24-8, các DN còn được giảng giải thêm về nhiều chiến thuật kinh doanh và quản lý phù hợp với giai đoạn hiện nay như cắt giảm chi phí, đầu tư vào con người, chăm sóc khách hàng, điều chỉnh linh hoạt sản phẩm và dịch vụ… Đồng thời, diễn giả cũng chỉ dẫn cách suy nghĩ và thái độ của người lãnh đạo DN nên như thế nào để “truyền lửa tích cực” được cho đội ngũ nhân viên, đảm bảo vai trò “đầu tàu” hiệu quả, dẫn dắt DN tiến lên.

H.Liêm - Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế