Châu Á đề phòng virus Zika

Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo virus Zika đang lây lan dữ dội và nhấn mạnh mức báo động “rất cao”, ngày 30-1, nhiều nước châu Á đã khởi động các biện pháp đề phòng nguy cơ bùng phát dịch Zika.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Jagat Prakash Nadda đã họp các quan chức Bộ Y tế và giới chuyên gia đến từ Viện Y khoa toàn Ấn Độ (AIIMS), thành lập một nhóm kỹ thuật có nhiệm vụ giám sát tình hình diễn biến dịch Zika tại các nước có virus này. Cùng ngày, Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết đã bào chế các loại thuốc thử phản ứng để phát hiện virus Zika.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.