Cháy nhà giữa đêm, hai vợ chồng thầy cô giáo vùng cao Quảng Nam trắng tay

SGGPO
Sáng 16-8, ông Bríu Hồ, Chủ tịch UBND xã Ch'Ơm (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy nhà với thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1,3 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, khi không có người ở nhà. Ngọn lửa bùng phát vào nửa đêm, nhanh chóng bao trùm căn nhà sàn và 1 nhà gỗ khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cháy nhà giữa đêm, hai vợ chồng thầy cô giáo vùng cao Quảng Nam trắng tay  ảnh 1 Ngọn lửa bùng phát vào nửa đêm đã thiêu rụi 2 căn nhà cùng với nhiều tài sản có giá trị
Theo ông Bríu Hồ, tại hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy, toàn bộ nhà cửa cùng nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi. Chủ căn nhà là vợ chồng thầy giáo Riah Nhiêu (trú thôn Cha'lăng). Ngoài tài sản, vật dụng gia đình thì toàn bộ bằng cấp, giấy chứng nhận của gia đình thầy Riah Nhiêu đều bị thiêu rụi.
"Về phía địa phương, chúng tôi sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng nhằm chia sẻ với gia đình thầy Nhiêu. Đồng thời, vận động người dân địa phương góp sức hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm giúp gia đình thầy Nhiêu ổn định cuộc sống ban đầu. Về lâu dài, chúng tôi sẽ kiến nghị cấp trên đưa hộ gia đình này vào diện bố trí tái định cư năm nay", ông Hồ nói.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn