Cháy, nổ ở Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines làm gần 200 người thương vong

Ngày 6-5, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã có 9 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một quán karaoke gồm 26 phòng của một tòa nhà 6 tầng ở thành phố miền Nam Busan vào đêm 5-5.

Cấp cứu nạn nhân tại Hàn Quốc


Cũng trong đêm 5-5, ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra bên ngoài một quán bar và một hiệu thuốc ở thành phố Iligan, miền Nam Philippines. Iligan là một trong những trung tâm thương mại và công nghiệp của Philippines. Tại đây từng xảy ra một số vụ tấn công của những phần tử Hồi giáo cực đoan, gây nhiều thương vong.

Tại một khu công nghiệp ở tỉnh Rayong, miền Đông Thái Lan, đã xảy ra một vụ nổ gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy trong khu công nghiệp Map Taphut làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Tỉnh trưởng tỉnh Rayong Senee Jittakasem ra lệnh sơ tán người dân và công nhân ở gần đó.

Nguyên nhân vụ các vụ tai nạn trên chưa được làm rõ. 

H.Xuân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.