Cháy, nổ ở Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines làm gần 200 người thương vong

Ngày 6-5, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã có 9 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một quán karaoke gồm 26 phòng của một tòa nhà 6 tầng ở thành phố miền Nam Busan vào đêm 5-5.

Cấp cứu nạn nhân tại Hàn Quốc


Cũng trong đêm 5-5, ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra bên ngoài một quán bar và một hiệu thuốc ở thành phố Iligan, miền Nam Philippines. Iligan là một trong những trung tâm thương mại và công nghiệp của Philippines. Tại đây từng xảy ra một số vụ tấn công của những phần tử Hồi giáo cực đoan, gây nhiều thương vong.

Tại một khu công nghiệp ở tỉnh Rayong, miền Đông Thái Lan, đã xảy ra một vụ nổ gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy trong khu công nghiệp Map Taphut làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Tỉnh trưởng tỉnh Rayong Senee Jittakasem ra lệnh sơ tán người dân và công nhân ở gần đó.

Nguyên nhân vụ các vụ tai nạn trên chưa được làm rõ. 

H.Xuân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây