Cháy rừng ở Mỹ: 15 người chết, 155 người mất tích

SGGP
Hãng BBC đưa tin, tính đến ngày 11-10, ít nhất 15 người chết, hơn 1.500 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng ở khu vực phía Bắc bang California (Mỹ).

 

Đám cháy lan rộng tại nhiều nơi ở California. Ảnh: Reuters

Đám cháy lan rộng tại nhiều nơi ở California. Ảnh: Reuters

 Vụ cháy rừng tại California bùng phát vào ngày 8-10 được xem là vụ cháy rừng chết chóc nhất trong lịch sử của bang này. Thị trấn Santa Rosa được cho là bị thiệt hại nặng nề nhất. Hạt Sonoma là nơi có số người chết nhiều nhất với 9 người. Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Sonoma cho biết, 155 người hiện vẫn còn mất tích. Người đứng đầu lực lượng bang California Ken Pimlott lo ngại số người chết có thể còn gia tăng. Hàng chục ngàn người tại hạt Sonoma đã được sơ tán, hơn 91.000 hộ gia đình và doanh nghiệp đang sống trong cảnh mất điện.

Đến nay, vẫn còn hơn 17 đám cháy trên diện tích 26.000ha chưa được kiểm soát. Tuy nhiên, có thông tin tích cực là gió đã không còn thổi mạnh giúp giảm thiểu sự lan rộng của các đám cháy, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho lực lượng cứu hỏa.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.