Chỉ dẫn đi xe đạp đầu tiên ở Đông Nam Á

SGGP
Đi xe đạp đang phát triển mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Singapore, vì thuận tiện và thân thiện với môi trường (ảnh). Nhằm tạo điều kiện hơn cho người đi xe đạp, Google Maps vừa ra mắt tính năng điều hướng đi xe đạp mới ở Singapore. Đây cũng là ứng dụng đầu tiên ở Đông Nam Á.

Chỉ dẫn đi xe đạp đầu tiên ở Đông Nam Á

Với tính năng này, người Singapore có quyền truy cập hơn 6.800km đường mòn đạp xe ở Singapore. Theo Channel News Asia, tính năng sẵn sàng cung cấp hướng dẫn trên máy tính để bàn, điện thoại di động, cả nền tảng Android và iOS.

Ông Cordula Oertel, Trưởng bộ phận Đối tác địa lý, Đông Nam Á của Google, cho biết, tính năng mới này của Google Maps là kết quả của “lượng tìm kiếm tăng đột biến trên Google về các tuyến đường đạp xe ở Singapore, theo đó, năm 2021 có mức tăng lần lượt 75% so với năm 2020 và tăng 400% so với năm 2019”.

Tính năng mới sẽ chỉ đường đạp xe từng chặng nhỏ, chỉ ra mạng lưới hành lang xanh trên toàn đảo liên kết công viên chính và các khu vực thiên nhiên, chỉ đường dành riêng cho xe đạp và đường dành cho xe đạp được khuyến khích.

Ngoài việc lập kế hoạch đạp xe theo các tuyến đường, người đi xe đạp cũng có thể theo dõi tiến trình chuyến đi của họ với điều hướng theo từng chặng, nhận thông tin cập nhật về thời gian dự kiến đến nơi và tìm hiểu về độ cao của tuyến đường. Điều này rất hữu ích vì có thể giúp người đi xe đạp tránh đi vào đường cao tốc và đường hầm, vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />