Vụ nhận tiền tại Thanh tra Chính phủ

Chỉ khiển trách một cán bộ

Hôm qua 13-9, Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã có văn bản thông báo về việc nhận tiền của 4 cán bộ khi thanh tra dự án dầu khí. Đó là: Nguyễn Hồng Điệp, Bùi Thị Kim Khánh, Đỗ Huy Phức, Nguyễn Quang Thía.

Cơ quan An ninh điều tra khẳng định không có căn cứ để kết luận hành vi nhận tiền của 4 cán bộ thanh tra này. Không những thế, họ đã hoàn thành nhiệm vụ. 3/4 vị cán bộ phủ nhận việc đã nhận tiền của đơn vị dầu khí bị thanh tra. Duy nhất có ông Nguyễn Quang Thía nhận phong bì trong đó có 300.000 đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận, ông Thía đã cho lái xe của mình số tiền này.

“Do Cơ quan An ninh điều tra có văn bản báo cáo như vậy, nên chúng tôi chỉ yêu cầu 4 cán bộ này kiểm điểm và sẽ thi hành mức án kỷ luật khiển trách đối với Nguyễn Quang Thía”, ông Trần Văn Truyền nói.

N.Q
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án