Chính phủ yêu cầu: Thành lập hội đồng thẩm định về Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

(12G).- Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu Bộ KH-ĐT dự thảo quyết định thành lập hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định Báo cáo đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận. Chính phủ cũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam thống nhất với Bộ KH-ĐT, Bộ Công thương,  Bộ KH-CN về kế hoạch triển khai, nhằm bảo đảm thời gian và trình tự để Chính phủ trình Quốc hội khóa XII (kỳ họp thứ 4) quyết định chủ trương đầu tư.

Được biết, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận dự kiến sẽ được chọn đặt nhà máy điện nguyên tử đầu tiên ở nước ta. Dự kiến nhà máy bắt đầu được xây dựng vào năm 2012, để đến năm 2017 có thể hòa điện lưới quốc gia, với 2 lò phản ứng có công suất tổng cộng 2.000MW.

Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo nhà nước Quy hoạch điện VI (Quy hoạch 2006-2025 có xét đến 2020) vừa diễn ra, Phó Thủ tướng cũng đã giao Bộ Công thương xem xét, đẩy mạnh công tác lập quy hoạch chi tiết các trung tâm điện lực, xây dựng chiến lược năng lượng mới và năng lượng tái tạo; giao Bộ KH-ĐT xây dựng quy hoạch xây dựng các nhà máy điện hạt nhân.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế