Chính thức ra mắt Hội bảo vệ động vật Việt Nam

SGGPO

Theo Điều lệ của Hội, mục đích hoạt động của Hội Bảo vệ động vật Việt Nam là nhằm bảo vệ động vật nông nghiệp.

Ra mắt Hội bảo vệ động vật Việt Nam

Ra mắt Hội bảo vệ động vật Việt Nam

Chiều 3-2, tại TP Đà Nẵng, Hội Bảo vệ động vật Việt Nam (VAWA) tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ thứ nhất (2018- 2023).

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các cục, viện, hiệp hội có liên quan cùng đông đảo hội viên Hội bảo vệ động vật trên địa bàn cả nước….

Hội Bảo vệ động vật Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 2799/QĐ-BNV, ngày 24-11-2017 của Bộ Nội vụ. Hội Bảo vệ động vật Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành liên quan trên lĩnh vực hoạt động của Hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS Lê Thị Thủy, nguyên Phó trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Trưởng Ban vận động thành lập Hội Bảo vệ động vật Việt Nam nhấn mạnh: Đại hội Hội Bảo vệ động vật Việt Nam lần thứ nhất có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có tính lịch sử; lần đầu tiên thành viên Ban vận động, các hội viên từ mọi miền đất nước có một diễn đàn để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và cùng thống nhất xây dựng chương trình hành động của Hội Bảo vệ động vật Việt Nam.

Theo PGS.TS Lê Thị Thủy, tại Đại hội này sẽ có những thảo luận, báo cáo, video để nhìn nhận, đánh giá hiện trạng “Quyền động vật” ở Việt Nam và thế giới, về nhận thức của cộng đồng về “Quyền động vật”, đồng thời xác định nhiệm vụ và đề ra phương hướng, giải pháp cho chương trình hành động trong nhiệm kỳ của Đại hội.

Cùng với đó, Đại hội có nhiệm vụ quan trọng nữa là đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ và trách nhiệm cao, lựa chọn, giới thiệu người có uy tín, năng lực bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban lãnh đạo Hội nhiệm kỳ 2018-2023 để lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt điều lệ, chương trình hành động của Đại Hội.

Sau một buổi làm việc sôi nổi, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Bảo vệ động vật Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất với 25 thành viên; ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Phó ban Vận động thành lập Hội Bảo vệ động vật Việt Nam được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngoài ra, Đại hội cũng đã thành lập Hội đồng cố vấn giúp Hội trong việc tham mưu, đề xuất các vấn đề có liên quan đến hoạt động của Hội do TS. Lê Doãn Hợp làm Chủ tịch; đồng thời bầu Ban Kiểm tra Hội gồm 5 thành viên.

 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: