Chợ phiên không rác 03: Giảm rác, giữ niềm vui

SGGP
Chợ phiên không rác là mô hình chợ xanh không xài đồ nhựa, ủng hộ các sản phẩm xanh, các sản phẩm đã qua sử dụng… khuyến khích người đến, nhất là bạn trẻ, cách tiêu dùng xanh. 

Chợ phiên không rác 03 sẽ diễn ra tại không gian tiệm Đon - căn 215 lô số 10 cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TPHCM) vào 10 giờ tới 20 giờ từ ngày 26 đến 30-7 tới đây.

Ở không gian của Đon đặc biệt sẽ có sách mới lẫn cũ. Có những cuốn sách đã qua sử dụng, có cuốn đem lại nhiều kiến thức, có cuốn mới tinh thể hiện sự giữ gìn của người đọc trước. Tiền bán sách ký gửi sẽ được dùng cho các hoạt động xã hội. Ở đây, cũng có trao đổi những đôi vớ làm từ nhựa tái chế, được sản xuất và thiết kế tại Việt Nam. Sử dụng một đôi vớ tái chế cũng được xem là cách giải cứu thành công 3 chai nhựa bỏ đi.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Sáng 11-9, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH)  phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vàđiểm chữa cháy công cộng”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại TP Biên Hòa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />