Chọn phương án thiết kế BV Chấn thương chỉnh hình mới

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP đăng bài “Thiết kế xây mới bệnh viện cấp thành phố - Hiện đại, chưa đủ”, hôm qua 26-1, tin từ UBND TPHCM cho biết đã nhận được thông báo kết quả chọn phương án thiết kế xây mới BV Chấn thương chỉnh hình (CTCH) tại khu 6A-Nam Sài Gòn do Tổng Công ty cổ phần Đền bù giải tỏa (Tập đoàn Đức Khải) làm chủ đầu tư.

Theo đó, Hội đồng tuyển chọn gồm đại diện lãnh đạo các sở Xây dựng, Quy hoạch-Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư… đã chọn phương án thiết kế kiến trúc của Công ty Gugan Architects (Hàn Quốc) do có ý tưởng kiến trúc, bố trí mặt bằng, môi trường phù hợp hơn các công ty tư vấn thiết kế khác.

Theo thiết kế, BV CTCH mới gồm 1 tầng hầm, 12 tầng cao, bãi đỗ xe và 506 giường bệnh. Ngoài ra, bệnh viện có thể mở rộng thêm khoảng 300-500 giường trong tương lai.

Được biết, BV CTCH mới được xây dựng trên diện tích hơn 30.000m² theo hình thức Xây dựng - chuyển giao (BT). Đây là bệnh viện đầu tiên được thí điểm xây dựng theo hình thức BT, dự kiến khởi công vào tháng 3-2011.

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).