Chơn Thành thu hẹp phạm vi phong tỏa cách ly tạm thời

SGGPO
Chiều 3-7, UBND huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa điều chỉnh phạm vi phong tỏa cách ly tạm thời phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, Chơn Thành là huyện đầu tiên có ca nghi mắc Covid-19 (nam, cư trú tại Dĩ An – Bình Dương lên làm nghề thầu xây dựng). Sau khi phát hiện, UBND huyện Chơn Thành đã cách ly tập trung ca nghi mắc Covid- 19 và tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết 14.712  trường hợp tiếp xúc.   

Chơn Thành thu hẹp phạm vi phong tỏa cách ly tạm thời ảnh 1 Lực lượng chức năng bám chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Chơn Thành
Kết quả xét nghiệm đều âm tính với  SARS-CoV-2 nên UBND huyện Chơn Thành quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời nhiều khu vực và điều chỉnh phạm vi phong tỏa tạm thời tại thị trấn Chơn Thành.  
 
Chơn Thành thu hẹp phạm vi phong tỏa cách ly tạm thời ảnh 2 Bên trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Chơn Thành
 
Đó là tại khu Phòng khám đa khoa 24/24 và 2 hộ dân liền kề tiếp giáp ĐT 751, khu vực công trình nhà của bà L.T.H; đoạn đường bê tông xi măng (từ tiếp giáp đường Ngô Gia Tự đến hết nhà ông Lâm) dài khoảng 120m; khu vực nhà trọ Hương (từ nhà ông Thanh đến hết ranh giới nhà bà Hương) và khu vực quán bia Sệt cây Sung giáp 4 nhà dân liền kề. Chơn Thành cũng đang tiếp tục phong tỏa tạm thời 5 quán bia, cà phê, cửa hàng thuốc tây, ki-ốt tại thị trấn Chơn Thành. 

Chơn Thành thu hẹp phạm vi phong tỏa cách ly tạm thời ảnh 3 Quán bia sệt Cây Sung phong tỏa nghiêm ngặt
Như báo SGGP đã thông tin, trước đó, ngay trong đêm 30-6, sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên, UBND huyện Chơn Thành đã tiến hành khoanh vùng phong tỏa, cách ly tạm thời đối với khu vực xung quanh Phòng khám đa khoa 24/24 thuộc ấp Hiếu Cảm (thị trấn Chơn Thành), phạm vi dọc tuyến đường ĐT 751 với khoảng 4ha và có 100 hộ dân sinh sống; khu vực xung quanh công trình xây dựng của gia đình bà L.T.H thuộc khu phố 2 (thị trấn Chơn Thành), với diện tích 10ha, có khoảng 150 hộ dân sinh sống cho đến khi điều tra, truy vết xong nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc