Chủ tịch nước tiếp Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam

(SGGP).- Ngày 7-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) do Giáo sư, Tiến sĩ Park Kwang Joo, dẫn đầu sang thăm Việt Nam.

Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam là tổ chức tập hợp các nhân sĩ và doanh nghiệp có tình cảm với Việt Nam, được thành lập năm 2003 tại Busan, Hàn Quốc. Hoạt động chính của hội là hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam ở Busan, tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị với Việt Nam.

Cùng ngày tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Yoo Young Sook. Trước đó, Bộ TN-MT Việt Nam phối hợp Bộ Môi trường Hàn Quốc tổ chức hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9. Dịp này, gần 30 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực môi trường, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam... đã dự “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc về công nghệ xanh 2012”.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP