Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Cao ủy phụ trách thương mại EU

SGGP
Ngày 1-7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Cao ủy phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom.

Bày tỏ vui mừng tiếp Cao ủy Cecilia Malmstrom trong không khí rất phấn khởi khi Việt Nam và EU vừa ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò của EU và Cao ủy Cecilia Malmstrom trong việc thúc đẩy ký kết EVFTA, EVIPA.

Cao ủy Cecilia Malmstrom cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự được có mặt tại Việt Nam trong những ngày này để ký kết hai Hiệp định hết sức quan trọng giữa EU và Việt Nam. Cao ủy Cecilia Malmstrom nhấn mạnh, việc ký kết EVFTA, EVIPA là thành quả lớn lao của các nhà lãnh đạo và đội ngũ những cán bộ đàm phán của hai bên; đồng thời, gửi một thông điệp cho các bên và thế giới rằng, Việt Nam - EU muốn hợp tác mạnh mẽ với nhau về thương mại tự do và bền vững nhằm mang lại lợi ích chung cho người dân và doanh nghiệp hai bên. Bà Cecilia Malmstrom cũng nhấn mạnh, vẫn còn rất nhiều việc trước mắt phải làm để hai hiệp định này được phê chuẩn và thực thi, mang lại lợi ích thực sự cho người lao động, cho người dân và bảo vệ môi trường. Khẳng định rất vui mừng khi Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Công ước 98 của ILO và sẽ xem xét, thông qua dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) vào cuối năm nay, Cao ủy Cecilia Malmstrom đề nghị hai bên phải làm rõ hơn nữa các nội dung cần được xem xét để quyết định lộ trình cụ thể thực hiện các cam kết, nghĩa vụ của mỗi bên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ngay tại kỳ họp cuối năm nay, Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét phê chuẩn EVFTA, EVIPA. Quốc hội Việt Nam cũng cam kết tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để thực hiện hai hiệp định này và đang tích cực xem xét để phê chuẩn 2 công ước còn lại của ILO trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Cao ủy Cecilia Malmstrom cũng chia sẻ nhận thức chung về việc tăng cường hợp tác Việt Nam - EU không chỉ có ý nghĩa ở góc độ song phương, mà còn đóng góp vào việc thúc đẩy Tổ chức Thương mại thế giới hay các tổ chức đa phương khác tiếp tục có những cải cách mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang lại lợi ích chung, sự thịnh vượng chung cho cộng đồng quốc tế.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP