Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu

(SGGPO).- Sáng 17-6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu, Ngài Bruno Angelet (ảnh).

Hội đàm với Đại sứ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao tiếng nói và vai trò quốc tế của EU, hoan nghênh EU đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và Đông Nam Á, đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không theo Công ước về Luật Biển của Liên Hợp Quốc (UNCLOS).

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nghị viện châu Âu (EP) trong việc tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-EU cũng như quan hệ hữu nghị giữa Quốc hội Việt Nam và EP.

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu Bruno Angelet cam kết, trên cương vị Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, ông sẽ thúc đẩy EU sớm hoàn tất thủ tục cuối cùng để Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) có hiệu lực; cùng Việt Nam rà soát pháp lý và đẩy nhanh tiến trình phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) cũng như công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

EU hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam; và cũng là nhà đầu tư lớn và nhà viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam. Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và EU tăng trưởng tốt, đạt 41,8 tỷ USD trong năm 2015, tăng 12% so với năm 2014.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP