Chủ tịch Raul Castro tiếp đoàn nghị sĩ Mỹ

Hãng AP ngày 20-2 đưa tin, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã tiếp phái đoàn nghị sĩ Mỹ gồm 9 thành viên do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy dẫn đầu. Đây là chuyến thăm đầu tiên của đoàn nghị sỹ Mỹ tới quốc đảo này kể từ sau khi Tổng thống Barack Obama tái đắc cử hồi tháng 11-2012.

Chủ tịch Raul Castro đã trao đổi với các nghị sĩ Mỹ về mối quan hệ song phương, cũng như một số vấn đề hữu ích khác đối với hai nước.

Nguồn tin từ Văn phòng đại diện quyền lợi Mỹ (SINA) tại La Habana cho biết một trong những mục đích chuyến thăm lần này của đoàn nghị sĩ Mỹ là thăm nhân viên hợp đồng của Cơ quan Hợp tác phát triển Mỹ (USAID) Alan Gross đang chịu án 15 năm tù tại Cuba vì tham gia các hoạt động gây bất ổn tại nước này.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lối vào Hạ viện Mỹ tại Đồi Capitol ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc đua giành ghế tại Hạ viện Mỹ

Theo hãng tin Reuters, cuộc đua giành ghế tại Hạ viện Mỹ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện đang diễn ra trên phạm vi lớn nhất trong vòng 10 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”