Chủ tịch TP Hà Nội quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3

Với mục tiêu không để lây nhiễm chéo, đảm bảo sức khỏe cho người dân là hàng đầu, TP Hà Nội quyết định để học sinh nghỉ hết tháng 2; ngày 2-3 sẽ tổ chức cho học sinh đi học lại.

Chiều 21-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp nghi nhiễm giám sát tại bệnh viện và cộng đồng là 77 đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên Sở Y tế Hà Nội nhận định, hiện nay, tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc không ổn định và số ca tử vong vẫn ở mức cao. Nguy cơ dịch lan rộng tại các nước bên ngoài Trung Quốc là hiện hữu, đặc biệt tại một số quốc gia khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc. Do đó cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch và kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý sớm.

Chủ tịch TP Hà Nội quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3 ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định ngày 2-3 tới, học sinh Hà Nội đi học trở lại

Liên quan tới việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở tiếp tục chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn các thầy cô triển khai ôn tập và hướng dẫn học sinh tự học. Đồng thời ra hướng dẫn cụ thể cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, chủ các nhóm trẻ trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo được thực hiện nghiêm túc nhất.

“Trước tình hình Covid-19 vẫn phức tạp, Liên Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế thống nhất trình Ban Chỉ đạo cho phép học sinh trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 29-2” - ông Chữ Xuân Dũng nêu rõ.

Chủ tịch TP Hà Nội quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3 ảnh 2 Các trường học tại TP Hà Nội tích cực làm vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: iện nay diễn biến Covid-19 còn nhiều yếu tố khó lường, trong khi Hà Nội vẫn là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao; điều kiện về thời tiết vẫn chưa đảm bảo khi trời lạnh và ẩm ướt. Thực tế các địa phương sát Hà Nội vẫn quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 2-2020. Quan điểm chỉ đạo của trung ương là an tâm, an toàn tuyệt đối khi để học sinh quay trở lại trường học.

“Thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh, giáo viên, với mục tiêu không để lây nhiễm chéo, đảm bảo sức khỏe cho người dân là hàng đầu, TP Hà Nội quyết định để học sinh nghỉ hết tháng 2. Ngày 2-3 sẽ tổ chức cho học sinh đi học lại” - Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Đồng thời yêu cầu để đảm bảo học sinh quay trở lại học vào ngày 2-3, mỗi phòng học phải có một máy đo thân nhiệt; chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay cho học sinh; tiếp tục làm công tác khử khuẩn trường lớp.

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.