Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười

SGGPO
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký ban hành văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan. 

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo xử lý nghiêm

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo xử lý nghiêm

Chiều 21-5, sau khi báo chí và mạng xã hội đăng tải thông tin vụ trẻ em bị bạo hành ở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký ban hành văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan. 
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười ảnh 1 Trẻ em bị bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười 
Theo đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.
Giao Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại Công văn số 984/UBND-KGVX ngày 7-2-2018 về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến. Và, báo cáo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước ngày 23-5. 
Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng về vụ việc bạo hành trẻ tại Nhóm trẻ Độc lập Mẹ Mười. 
Theo đó, ông Nguyễn Đình Vĩnh cho rằng, ngay trong ngày 21-5, Sở GD-ĐT cử đoàn kiểm tra do bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn để nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh và tư vấn cho Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê xử lý, khắc phục.
Ngay trong ngày 21-5, UBND phường Chính Gián - đơn vị cấp giấy phép hoạt động cho nhóm trẻ này - đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ Mẹ Mười. 
"Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng nhận thấy việc bạo hành tại Nhóm trẻ độc lập của bà Đinh Thị Hồng là nghiêm trọng, vi phạm an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật. Trước mắt, Sở GD-ĐT đề nghị phòng GD-ĐT quận Thanh Khê có các biện pháp hỗ trợ tâm lý, tiến hành kiểm tra sức khoẻ và cử người động viên kịp thờithời các trẻ liên quan. Căn cứ vào nguyện vọng của gia đình để điều chuyển trẻ đến các điểm trường thuận lợi nhất. 
Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị UBND quận Thanh Khê chỉ đạo, xử lý nghiêm vụ việc, đồng thời thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về việc nghiêm cấm bạo hành thể xác và tinh thần của trẻ", ông Vĩnh cho biết. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />