Chưa có thỏa thuận về chương trình hạt nhân Iran

Hãng Reuters ngày 10-11 đưa tin cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và Đức) tại Geneva, Thụy Sĩ, đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Tuy nhiên, các bên nhất trí sẽ gặp lại nhau vào ngày 20-11 tới để tiến hành các cuộc đàm phán mới. Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết Iran và nhóm P5+1 vẫn còn một số bất đồng cần giải quyết. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định cần có thêm thời gian để xây dựng lòng tin, vì hai bên đã bất đồng quá lâu.

Đây là cuộc đàm phán thứ 2 giữa Iran và nhóm P5+1 kể từ khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên nắm quyền sau cuộc bầu cử vào tháng 6 vừa qua. Tại cuộc đàm phán lần này, nhóm P5+1 cam kết cho phép Iran tiếp cận nguồn tiền 50 tỷ USD mà nước này bị phong tỏa nhiều năm qua, nếu Tehran thật sự có những nhượng bộ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.