Chưa hết rét nhưng giá áo khoác đã bắt đầu giảm

Giá áo khoác đã giảm nhiệt tại các phố quần áo ở Hà Nội.

Đợt giá rét quá dài vừa qua khiến thị trường áo khoác của Hà Nội “cháy”, đặc biệt là áo da dành cho nam giới. Trước tết, một chiếc áo da Trung Quốc hàng cao cấp có giá từ 1.800.000đ đến 2.500.000 đồng, tăng khoảng 30%.

“Mặt bằng giá mới” được giữ nguyên cho đến rằm tháng giêng. Nhưng sau đó, dù cho có đợt rét bổ sung, giá áo khoác đã giảm. Ở đường Kim Liên, nay đã vắng người mua áo khoác. Một chủ hàng cho biết, lượng bán ra mỗi ngày đã giảm khoảng 1/2 và giá cũng đã rớt chừng 1/4. Áo da mới không còn người tìm mua nữa. 

PHAN THỊ 

Xăng lên giá, xe tay ga khó bán

Các loại xe tay ga tiêu thụ chậm hẳn sau khi xăng tăng giá.

Một chủ cửa hàng kinh doanh xe máy ở phố Bà Triệu cho biết, đợt tăng giá xăng vừa rồi khiến số người mua xe tay ga giảm hẳn. Chủ yếu là những dòng xe có thương hiệu mạnh, giá cao và tốn xăng.

“Trước kia, xe tay ga được giới trẻ rất thích do có phân khối lớn, động cơ mạnh và sành điệu. Nhưng do sự đi lên của giá xăng, người ta đã phải nghĩ đến yếu tố kinh tế. Những loại xe nào tiêu thụ từ 3 lít xăng trở xuống cho 100 cây số sẽ được ưa chuộng hơn”- chủ cửa hàng đưa ra dự đoán.

Ở phố Quán Sứ, nơi tập trung khá nhiều người mua đi bán lại xe cũ, một người kinh doanh xe máy cho biết vài ngày nay lượng người mang xe tay ga phân khối cao ra bán tăng lên. 

TẤN TUẤN

Tìm kiếm “Quần đảo Solomon”

Cuối năm 2006 cho đến hết năm 2007, nhà văn Mỹ Dan Brown được người đọc Hà Nội săn lùng khá dữ. 4 cuốn “Điểm dối lừa”, “Pháo đài số”, “Mật mã  Da Vinci” , “Thiên thần và ác quỷ” của Brown được đón nhận nồng nhiệt. Ở phố Nguyễn Xí, nơi tập trung các cửa hàng sách giá rẻ (có cuốn được trừ tới 40% giá bìa), “bộ tứ” của Brown chỉ được trừ 10%.

Thông tin nhà văn này đã viết xong cuốn “Quần đảo Solomon” ở khía cạnh nào đó đã gây ra một cơn sốt đối với những người đã đọc 4 tác phẩm nói trên của ông. Chủ một cửa hàng sách cho biết, mỗi ngày có khoảng gần 30 người ghé lại hỏi: Đã có “Quần đảo Solomon” chưa? 

Hiểu Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: