Chương trình truyền hình về khởi nghiệp đầu tiên cho trẻ em

SGGPO

Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp là sân chơi thực tế đầu tiên về gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi. Mục đích của chương trình nhằm tìm kiếm, ươm mầm, hướng dẫn và thực hành về kinh doanh khởi nghiệp cho trẻ em tại Việt Nam.


Đến với Sếp nhí khởi nghiệp, các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể (có thể gọi là dự án khởi nghiệp) với các nhà đầu tư của chương trình để gọi vốn. Những dự án khởi nghiệp khả thi thông qua đánh giá của các nhà đầu tư sẽ được cấp vốn bởi quỹ “Tài năng khởi nghiệp Apax Leaders” với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng.

Chương trình truyền hình về khởi nghiệp đầu tiên cho trẻ em ảnh 1 Nhiều em nhỏ hào hứng tham gia chương trình

Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần đầu tư dành cho các bé khi tham gia gọi vốn cho các dự án tương lai tại Kiddie Shark.

Cụ thể, với số tiền kêu gọi các em sẽ được bố mẹ đại diện về mặt pháp lý và được ban tổ chức hỗ trợ về mặt đào tạo kĩ năng quản lý cũng như giải ngân đúng cam kết. Kết quả kinh doanh cũng sẽ được công bố, tổng kết và đánh giá. Quá trình vận hành các dự án được tính toán để không ảnh hưởng đến việc học của các em.

Trong khi đó, với các bé vượt qua vòng tuyển chọn để đến vòng ghi hình đều nhận được học bổng tiếng Anh. Càng đi sâu vào các vòng trong, học bổng này có giá trị càng lớn, có thể là suất học bổng du học ngắn hạn nước ngoài…

Ngay từ khi thông báo, đã có khoảng hơn 1.000 ý tưởng gửi về chương trình.  

Theo đại diện ban tổ chức, chương trình nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, thực hành các kỹ năng lãnh đạo từ việc thiết lập mục tiêu, xây dựng dự án, kết nối nguồn lực, vận hành và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ.

Đặc biệt, chương trình hướng đến việc khuyến khích sự tự tin, khơi dậy năng lực, giúp trẻ có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, có ý thức quan tâm đóng góp các giải pháp cho cộng đồng và xã hội.

Đối với phụ huynh, các dự án khởi nghiệp của trẻ sẽ hoạt động kết nối các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn và khuyến khích con hành động có mục đích tích cực.

Chương trình truyền hình về khởi nghiệp đầu tiên cho trẻ em ảnh 2 Diễn viên Sam đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình cùng hai cố vấn Xuân Bắc và Midu

Mỗi số phát sóng của chương trình sẽ có 3-4 nhà khởi nghiệp nhí tham gia để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp và dự định phát triển cho đến nhu cầu về vốn. Các em sẽ trải qua phần trả lời chất vấn và thuyết phục ban cố vấn gồm các thành viên: danh hài Xuân Bắc, ca sĩ Đoan Trang, diễn viên Midu, diễn viên Ngô Kiến Huy, diễn viên Minh Hằng gõ chiếc búa quyền lực để trao cơ hội gặp gỡ nhà đầu tư. Quyết định cuối cùng thuộc về nhà đầu tư với tiêu chí các dự án phải thực sự khả thi và những dự án đã kinh doanh sẽ có điểm cộng lớn hơn.

Trước câu hỏi, việc một chương trình về khởi nghiệp lại mời các nghệ sĩ tham gia có phải là cách để đảm bảo rating, danh hài Xuân Bắc chia sẻ: anh và các đồng nghiệp xuất hiện tại đây giống như những bậc cha mẹ, những người bạn tạo không khí gần gũi để các con sẵn sàng chia sẻ. Anh khẳng định, sự an toàn của các con luôn được đặt lên hàng đầu.

Ban tổ chức khẳng định, mục đích lớn nhất của chương trình đó là, thông qua các thử thách rất nghiêm túc các con sẽ học được những gì, nuôi dưỡng ước mơ ra sao và định hình tương lai cho mình.

Chương trình truyền hình về khởi nghiệp đầu tiên cho trẻ em ảnh 3 Hai Shark Thái Vân Linh và Nguyễn Ngọc Thủy  sẽ là hai gương mặt nhà đầu tư

Nhà báo Diễm Quỳnh – trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 cũng chia sẻ, đây là cơ hội để các bậc cha mẹ sẽ tự đặt câu hỏi, liệu mình đã đủ sự quan tâm đến các con, kích thích con trẻ thực hiện mong muốn của mình. Qua chương trình, nhiều bài học bổ ích về làm cha mẹ tích cực sẽ được thể hiện. Chị cũng khẳng định, việc song hành cùng con cái chính là thử thách lớn.

Sếp nhí khởi nghiệp còn có sự đồng hành của đạo diễn Nguyễn Nam – người đứng sau thành công của chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. Diễn viên Sam đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình. Trong khi đó, hai gương mặt nhà đầu tư sẽ tham gia chương trình gồm Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch quỹ tài năng khởi nghiệp Apax Leaders, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup và Shark Thái Vân Linh – Tổng giám đốc Vingroup Ventures.

Chương trình lên sóng định kì 15 giờ thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 20-7.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm "Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 mùa Xuân lịch sử"

Triển lãm "Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 mùa Xuân lịch sử"

Những bức ảnh như một móc son lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam: Tiểu đoàn Tây Đô trước giờ xuất kích 1974; Chiến sĩ tiểu đoàn Tây Đô hạ quyết tâm đánh yếu khu Quang Phong, năm 1972; Lễ ký Hiệp định đình chiến, lập lại hòa bình ở Việt Nam tại hội nghị Paris…

Phim

Những phim hứa hẹn hút khán giả mùa Giáng sinh

Mùa Giáng sinh năm 2019 cũng là mùa phim “bom tấn” của Mỹ hứa hẹn đạt lại doanh thu lớn. Các phim tung ra mùa này rất đa dạng, từ thể loại chiến tranh đến viễn tưởng, võ thuật, hình sự và cả hoạt hình.

Âm nhạc

Chương trình Miền ký ức - Gửi người anh chưa quen

Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944  - 22-12-2019), vào lúc 9 giờ ngày 15-12, HTV9 lên sóng chương trình ca nhạc - tọa đàm “Miền ký ức” với chủ đề Gửi người anh chưa quen. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Fahasa tổ chức hội sách lớn dịp cuối năm

Với diện tích trên 2.000m2, trưng bày cùng lúc hơn 60.000 bản sách quốc văn, ngoại văn cùng khoảng trên 150.000 sản phẩm văn hóa, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập… hội sách có chủ đề “Lễ hội Fahasa - Fahasa Festival 2019” sẽ diễn ra từ ngày 16-12 đến hết ngày 22-12-2019 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. 

Sáng tác

Miền quê nhỏ

Con còng bấm đất lặng thầm
Triền sông bờ bãi lấn dần phù sa
Trẻ thơ những buổi chơi đùa
Đầu trần chân đất nghe mùa êm trôi

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.