Chuyên gia quốc tế giúp Uganda kiểm soát dịch Ebola

Theo CNN, các chuyên gia quốc tế ngày 30-7 đã tới Uganda giúp nước này kiểm soát dịch Ebola, dịch bệnh đã làm 14 người chết trong tháng 7.

Nhóm chuyên gia gồm các quan chức y tế Uganda, Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh của Mỹ và các quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trước đó, hôm chủ nhật 29-7, Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã lên truyền hình kêu gọi công dân cẩn trọng với dịch bệnh, tránh bắt tay, tránh tham gia chôn cất người chết do các triệu chứng giống Ebola.

Theo Bộ trưởng Y tế Uganda, bác sĩ Christine Ondoa, dịch Ebola bùng phát tại phía Tây nước này đã vượt khỏi tầm kiểm soát do các bệnh nhân lúc đầu không có triệu chứng rõ ràng, nhất là triệu chứng xuất huyết trong khi chỉ bị sốt và nôn mửa.

Ebola là bệnh dịch lây lan qua đường dịch tiết của người. Các triệu chứng thường gặp của bệnh là sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau họng, nhức đầu, nổi ban, mắt đỏ, xuất huyết…Tỷ lệ tử vong của bệnh là 65% và hiện chưa có thuốc đặc trị. Bộ Y tế Uganda đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại huyện Kibaale ngày 28-7.

Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại một bệnh viện ở Uganda.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.