Citibank phát hành 4.000 tỷ đồng giấy tờ có giá để đáp ứng nhu cầu vốn

Hôm qua 13-4, Thống đốc NHNN Việt Nam đã có quyết định cho phép Ngân hàng Citibank Việt Nam phát hành giấy tờ có giá dài hạn năm 2007, với tổng mệnh giá là 4.000 tỷ đồng quy đổi. Việc phát hành lần này nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của Citibank cho việc tiếp tục mở rộng hoạt động tín dụng, đầu tư trên thị trường tiền tệ và thị trường vốn Việt Nam.

Citibank dự kiến phát hành chứng chỉ tiền gửi thành nhiều đợt trong năm, với thời hạn từ 1 đến 5 năm bằng cả VND và ngoại tệ, với mức lãi suất phù hợp với lãi suất thị trường. Chứng chỉ tiền gửi của Citibank có thể niêm yết, đăng ký trên thị trường chứng khoán theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Bán lẻ giữ vững kỳ vọng tăng trưởng sau sự xuất hiện của vaccine

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm "cơ hội trong sự khó khăn" cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỷ USD.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế