Con đường mới ở xã Trung Lập Thượng

SGGP
Rất nhiều năm nay, ở ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng (huyện Củ Chi, TPHCM) khi mưa xuống thì đường 707 ngập nước, đi bộ cũng khó, huống chi là đi xe. 

Con đường mới ở xã Trung Lập Thượng

Đường đất nên ngày nắng xe cộ qua lại bụi mù trời, nhà hai bên đường phải đóng cửa kín mít nhưng bụi vẫn len vào nhà bám đầy bàn ghế, đồ đạc. Để thoát cảnh này, chỉ có cách duy nhất là tráng bê tông con đường.

Được Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Củ Chi và xã Trung Lập Thượng đồng ý về chủ trương làm đường bê tông ở ấp Trung Bình theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, chi bộ ấp họp bàn, ra nghị quyết vận động nhân dân hiến đất và tháo dỡ kiến trúc để mở rộng và làm đường bê tông.

Ông Đỗ Trọng Tài, Bí thư Chi bộ ấp Trung Bình, kể: “Khi nghị quyết của chi bộ ấp về chủ trương làm đường bê tông được triển khai rộng rãi trong ấp, 100% hộ dân nhất trí ủng hộ. Phong trào vận động nhân dân hiến đất làm đường bê tông được người dân đồng tình vì thấy được nhiều tiện ích của con đường”.

Trước mắt, chi bộ đề nghị làm con đường 707 dài 925m, ngang 6m (phần bê tông mặt đường 5m, còn hai bên lề 1m). Kinh phí được Nhà nước đầu tư 3,2 tỷ đồng. 13 hộ ở hai bên con đường tự nguyện hiến đất, tháo dỡ kiến trúc để mở rộng đường.

Tổng cộng nhân dân đóng góp 5 triệu đồng cùng hơn 500m2 đất trị giá trên 1 tỷ đồng. Trong đó, nhiều nhất là hộ ông Huỳnh Hồng Ca hiến 200m2; các hộ ông Lê Thanh Hùng, ông Phan Văn Rắc và ông Huỳnh Văn Hạnh mỗi hộ hiến trên 50m2

Con đường mới đã hình thành, rộng rãi, khang trang (ảnh), thuận tiện cho học sinh đến trường, bà con nông dân có thể dùng phương tiện xe cơ giới vận chuyển lúa gạo, đồ hàng bông…

Trong năm 2020, 8 ấp trong xã Trung Lập Thượng có tổng cộng 19 con đường sẽ được tráng bê tông, trong đó ấp Trung Bình tiếp tục có 2 con đường được làm theo chương trình nông thôn mới.

TRẦN VĂN TÁM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khổ khi nhà láng giềng xây dựng, sửa chữa

Khổ khi nhà láng giềng xây dựng, sửa chữa

Khi nhà láng giềng xây dựng, sửa chữa, các hộ ở chung quanh thường phải lo ngại. Dù công trình được xây dựng đúng với bản vẽ, thiết kế, có giám sát, bảo hiểm, nhưng vẫn khó tránh khỏi việc gây bụi bặm, ồn ào, mất vệ sinh. 

Bạn đọc viết

Công khai rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra những vụ cướp tài sản, giết người có tính chất manh động, liều lĩnh. Đối tượng sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí quân dụng để gây án, sẵn sàng chống trả khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt.  

Cơ quan trả lời

Có được thanh toán chi phí khám bệnh khi bị cắt thẻ BHYT không?

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) của con trai tôi có giá trị sử dụng từ ngày 4-4-2019, thời hạn 1 năm, nghĩa là đến ngày 4-4-2020 mới hết hạn. Thế nhưng, mới đây, ngày 15-1-2020, con tôi đi khám bệnh, bệnh viện đã báo là thẻ này đã hết hạn. Vì sao thẻ BHYT đến ngày 4-4-2020 mới tròn một năm sau khi cấp thẻ, nhưng đi khám ngày 15-1-2020 đã báo là thẻ hết hạn? Quyền lợi khám chữa bệnh được giải quyết ra sao? (Bà NGUYỄN THỊ XUÂN HƯƠNG, phường 9, quận Gò Vấp).

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Dẹp bỏ “còn mùng là còn tết”

Thông tin các công sở nhà nước làm việc ngày đầu năm, phục vụ dân chu đáo là thông tin vui ngày đầu năm. Tuy nhiên, đâu đó vẫn râm ran câu chuyện “còn mùng là còn tết” và “còn tết là còn chơi bài” trong một số công sở, nơi công cộng, mà lực lượng tham gia đông đảo chính là người trẻ.