Còn nhiều điểm bán kẹo phát sáng

(SGGP).- Ngày 31-3, các đội: Quản lý thị trường (QLTT) 4B, 6B và 7B (thuộc Chi cục QLTT TPHCM) đã đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh lưu động tại các trường học, phát hiện nhiều điểm bán kẹo phát sáng cho học sinh. Tại các quận 4, 6, 7, QLTT TP tịch thu gần 250 cây kẹo phát sáng bày bán trước cổng trường.

Trước đó, lực lượng QLTT cũng đã tịch thu 114 cây kẹo phát sáng được bày bán tại các cổng trường trên địa bàn quận 6, 7. Đây là loại kẹo mút chứa chất độc hại có khả năng gây ung thư, đột biến gene đã được các cơ quan y tế cảnh báo.

Chi cục QLTT TPHCM đã chỉ đạo 24 đội QLTT quận, huyện tiếp tục ra quân kiểm tra các điểm bán kẹo phát sáng, đặc biệt là quầy lưu động trước cổng các trường học, để thu hồi và tiêu hủy loại kẹo này.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.