Cuba

Công bố bức điện của Chủ tịch Fidel Castrol

Cuba
Quyền Chủ tịch Cuba Raul Castrol công bố bức điện của Chủ tịch Fidel Castrol, trong đó chúc mừng tất cả những người đã tham gia tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh các nước Không liên kết (NAM) hồi tháng 11 vừa qua tại La Labana. P.N (Granma)

Trung Quốc
Trung Quốc công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2006, trong đó cam kết theo đuổi con đường phát triển hòa bình, cùng với các nước khác xây dựng thế giới hòa bình, thịnh vượng và hài hòa. Cuốn sách cho thấy, tốc độ tăng chi phí quân sự của Trung Quốc năm 2006 là 35 tỷ USD,  tăng hơn 16,6% so với năm 2005. T.H. (THX)

Thái Lan

Một nhóm Hồi giáo vũ trang tấn công một trường tiểu học ở tỉnh Yala, bắn chết hiệu trưởng và một giáo viên rồi đốt xác hai nạn nhân này. B.Tr. (AFP)

Venezuela
Tổng thống Hugo Chavez cho biết sẽ đề nghị Quốc hội đổi tên Lực lượng vũ trang quốc gia (FAN) thành Lực lượng vũ trang Bolivar (FAB) để tưởng nhớ anh hùng giải phóng Simon Bolivar, vị lãnh tụ, tấm gương tối cao mà người dân Venezuela cần noi theo. H.Ch. (AP)

Indonesia

Tổng vụ trưởng phụ trách giám sát và các nguồn lợi biển thuộc Bộ Ngư nghiệp và Biển Indonesia cho biết,  4 chiếc tàu cùng 62 ngư dân Việt Nam, Thái Lan và 18 ngư dân Indonesia đang bị giữ tại Papua vì bị cáo buộc đánh bắt hải sản trái phép. Các cơ quan chức năng Indonesia đang tiến hành điều tra vụ việc trên. T.H (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.