Công bố lịch trình Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VII

Các cơ quan báo chí chính thức của Cuba đã công bố lịch trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba. Theo đó đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19-4.

Tin cho biết, đại hội sẽ có 3 phiên toàn thể vào sáng 16, ngày 18 và 19-4. Trong đó ngày 18-4, Đại hội sẽ tiến hành bầu các Ủy viên Trung ương Đảng khóa VII và ngày 19-4 sẽ ra mắt nhân sự mới và bế mạc sự kiện quan trọng này. Nhiệm vụ của Đại hội Đảng lần này sẽ là xác định tốc độ cần có của quá trình cập nhật mô hình kinh tế - xã hội, để Cuba vừa không bị tụt hậu với những đổi thay của thời đại, vừa không bị đẩy nhanh quá mức.

Để thực hiện nhiệm vụ then chốt này, gần 1.000 đại biểu dự đại hội sẽ phân tích, thảo luận và biểu quyết thông qua 6 văn kiện chính, trong đó bao gồm các nội dung đánh giá lại thực trạng kinh tế Cuba giai đoạn 2011 - 2015; đánh giá việc triển khai 313 chủ trương cập nhật mô hình kinh tế - xã hội (hiện đã hoàn thành 21%); phương hướng cập nhật của chính các chủ trương này trong giai đoạn 2016 - 2021; định nghĩa mô hình phát triển kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba (văn kiện được nhận định là mang tính lý luận nhất trong 6 văn kiện); chương trình phát triển kinh tế - xã hội tới năm 2030 và tổng kết đánh giá việc hoàn thành các mục tiêu chính trị mà Hội nghị Trung ương lần 1 khóa VI đã thông qua vào tháng 1-2012.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.