Công chiếu 5 tập phim truyền hình về “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng”

SGGPO

Ngày 22-12, tại Bắc Ninh, Sở VH-TT-DL tỉnh Bắc Ninh tổ chức ra mắt bộ phim truyền hình “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng”. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn truyện của cố nhà văn Xuân Sách, khai thác từ những nhân vật và sự kiện có thật của một đội thiếu niên anh dũng ở Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp giai đoạn (1946-1954).

Công chiếu 5 tập phim truyền hình về “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” ảnh 1 Phim “Đội thiếu niên Du kích Đình Bảng" khai thác từ những nhân vật và sự kiện có thật của một đội thiếu niên anh dũng ở Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp giai đoạn (1946-1954)
Phim “Đội thiếu niên Du kích Đình Bảng" gồm 5 tập, 45 phút/tập, thuộc thể loại phim truyện truyền hình về đề tài truyền thống chiến tranh, cách mạng do NSƯT Trần Vịnh làm đạo diễn. Kịch bản phim do NSND Nguyễn Hữu Phần và NSƯT Phi Tiến Sơn chuyển thể và phóng tác từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Xuân Sách, được lồng ghép sinh động, phản ánh chân thực hoàn cảnh lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Bối cảnh phim được thực hiện tại phường Đình Bảng (Thị xã Từ Sơn) và xã Tam Giang (huyện Yên Phong). Toàn bộ bối cảnh được xây dựng, cải tạo theo thiết kế của thời kỳ kháng chiến chống Pháp, bao gồm: Làng, chợ, căn cứ Đình Bảng, đồn Pháp, kho xăng, nhà lá, nhà đất... cùng hệ thống đạo cụ vũ khí, khí tài dưới sự hỗ trợ của Bộ tư lệnh Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh, Bảo tàng Bắc Ninh.

Các đội viên của Đội thiếu niên Du kích Đình Bảng được tái hiện rất chân thực theo phiên bản gốc của nhà văn Xuân Sách, bao gồm: Anh Bát - Phụ trách đội (do Phan Thắng thủ vai); chị Gái - Phụ trách đội (do Vân Thường thủ vai); Thư - Trưởng Ban công tác đặc biệt (do Lỗ Thị Bích Phương thủ vai); Lượt - Đội trưởng (do Lê Hiếu Tài thủ vai)… cùng sự góp mặt diễn viên người Pháp Charles Nathan Winston trong vai Lơ-rát.

Ông Trần Quang Nam, Giám đốc Sở VH-TT-DL Bắc Ninh cho biết: "Trong quá trình quay bộ phim, ê-kíp làm phim đã vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện thực tế, trong đó có thời điểm phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của nhân dân và đội ngũ diễn viên trẻ trung, nhiệt huyết, bộ phim đã hoàn thành để công chiếu trong dịp đặc biệt Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, bộ phim không chỉ thể hiện tinh thần mưu trí, anh dũng của đội thiếu niên du kích Đình Bảng mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ hôm nay".

Bộ phim “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” sẽ được phát sóng trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam bắt đầu từ ngày 23-12.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xin chào hạnh phúc

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!