Công trình đầu tiên của Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Thông tin với báo chí chiều 29-2, Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM (TTT TPHCM), cho biết: Ca mổ tim cho bệnh nhân Hữu Thị Xipha do các bác sĩ là thành viên của hội đã thành công tốt đẹp. Đây là công trình đầu tiên của hội sau khi được chính thức thành lập vào ngày 24-2.

Được biết, cháu Hữu Thị Xipha (sinh năm 1995, dân tộc Chăm) được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ năm 1999, bệnh tình khá nặng nhưng gia đình không có tiền chữa trị. Với sự vận động của Hội TTT TPHCM, Công ty Dây cáp điện Tân Cường Thành đã ủng hộ 3.000 USD kinh phí mổ tim cho cháu. Ca mổ đã được các thành viên của Hội TTT TPHCM thực hiện với vai trò trực tiếp mổ chính. Hiện bệnh nhân đã được đưa ra phòng hậu phẫu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

K. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).