Cửa sổ thị trường

Công ty Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s) với chương trình “Biti’s nâng niu tài năng Việt”

* Công ty sản xuất hàng Tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s) đã tổ chức trao 453 suất  học bổng khuyến học - trị giá 500  triệu đồng - cho sinh viên - học sinh học giỏi là con, em CBCNV của công ty. Đây là đợt trao học bổng lần 2 trong năm 2007 của cuộc hành trình “ Nâng niu tài năng Việt”- vừa được công ty khởi động vào ngày 30-6-2007 tại Nhà hát TPHCM-.

Đợt đầu, công ty đã trao 568 suất học bổng cho các sinh viên, học sinh có thành tích cao trong học tập ở các tỉnh phía Nam. “Nâng niu tài năng Việt” là một phần trong các hoạt động xã hội của công ty. Trong năm 2007, Biti’s dự kiến chi hơn 3 tỷ đồng cho hoạt động này, trong đó, học bổng khuyến học chiếm 50%.

T.N.

* Cửa hàng nữ trang cao cấp Cao Legend vừa khai trương tại khách sạn Legend (Q1). Đây là cửa hàng nữ trang đầu tiên đựơc mở tại khách sạn năm sao và là cửa hàng Cao Fine Jewellery thứ 4 của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ.

Sau gần 2 năm xuất hiện trên thị trường, nữ trang cao đã tạo được chỗ đứng riêng, doanh thu tăng dần. Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu nữ trang mang thương hiệu Cao đạt 59 tỷ đồng, tăng 34% so cùng kỳ.

Q.T.

* Đội Quản lý Thị trường 5B vừa phối hợp với công an P.13, Q.5, phòng Y tế quận 5 tiến hành kiểm tra, lập biên bản và thu hồi hơn 2.000 lít nước tương không nguồn gốc sản xuất tại chợ Hòa Bình và tịch thu 17 kg chân gà và 15 kg cánh gà không bao bì, không nhãn hiệu, nguồn gốc tại số 15 đường Bùi Hữu Nghĩa, P15, Q5. 

L.N.

* Trước tình hình dịch bệnh heo “tai xanh” đang tung hoành hiện nay, hệ thống siêu thị Co.opMart đang sử dụng nguồn thịt heo từ 2 nhà cung cấp lớn và có uy tín là Vissan, Nam Phong. Hiện lượng thịt heo bán ra tại hệ thống siêu thị Co.opMart tăng hơn 15% so với tuần trước, điều này chứng tỏ người tiêu dùng rất tin tưởng chất lượng hàng hóa mà hệ thống siêu thị này cung cấp. Về giá cả, hệ thống siêu thị Co.opMart chủ trương bình ổn.

L.M.T.

* Sau 2 tháng thử nghiệm và kiểm tra tính hiệu quả, độ rọi và công suất tiêu thụ điện của hệ thống 50 bộ đèn đường tự điều chỉnh độ sáng vào khuya 30-7-2007, Công ty Chiếu sáng Công cộng đã có đánh giá ban đầu: hệ thống đựơc lắp đặt trên đừơng Bà Hạt (Q.10) đã hoạt động hiệu quả theo đúng các thông số kỹ thuật như nhà sản xuất (Công ty Điện tử Philips Việt Nam) công bố, tiết kiệm đựơc 30% điện năng tiêu thụ so với hệ thống chiếu sáng thông thường.

Kết quả sẽ đựơc trình lên UBND TPHCM để có quyết định nhân rộng mô hình đèn chiếu sáng đừơng phố tiết kiệm năng lượng này.

C.S.

* Khuyến mãi mùa tựu trường: Công ty Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s) với chương trình “Biti’s nâng niu tài năng Việt” kéo dài từ ngày 4-8 đến 9-9-2007, khách hàng mua các sản phẩm Biti’s có hóa đơn từ 48.000đ đến 87.000đ đều có cơ hội nhận được các mặt hàng quà tặng trị giá từ 10.000đ đến 110.000đ.

Từ ngày 30-7 đến 12-8, các Co-opMart cũng có chương trình giảm giá 20% dành cho khách hàng mua các sản phẩm quần áo học sinh. Tại 5 chi nhánh của Mr.Vui tại TPHCM, từ ngày 1-8 đến 15-8-2007, có chương trình khuyến mãi quà tặng dành cho khách hàng trong năm học mới với các tặng phẩm như tập, viết, bóp đựng viết, áo mưa, nón…

L.NA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế