Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011: Khởi động tại quận 6 và quận 12

Sáng 27-9, Trường THCS Bình Tây, quận 6 và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 12, đã khai mạc cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2011. Đây là 2 địa phương đầu tiên của TPHCM tổ chức vòng thi cấp quận, huyện. Các quận, huyện khác sẽ tổ chức cuộc thi lần lượt từ nay đến hết ngày 5-10-2011.

Mặc dù đã 4 lần có mặt tại cuộc thi cấp trường và cấp quận, trong đó 2 lần “ẵm” giải nhất nhưng cô học trò nhỏ có gương mặt tròn trĩnh Ngô Minh Tú, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Phan Bội Châu quận 12, vẫn thoáng chút hồi hộp. Em tâm sự: “Trước ngày thi, các thầy cô đã tổ chức những buổi bồi dưỡng kỹ năng đồng thời động viên tinh thần chúng em rất nhiều. Em rất thích thể loại nghị luận xã hội và tin rằng với thể loại này mình sẽ đoạt giải về cho trường”. Khác với Tú, vì đây là lần đầu tiên tham dự một cuộc thi lớn nên Huỳnh Thị Mỹ Hiền học sinh lớp 6A3 có phần run hơn. Em cho biết sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô.

Cùng thời gian này, 66 học sinh giỏi Văn được tuyển chọn qua vòng thi cấp trường ở quận 6 cũng tề tựu đông đủ tại Trường THCS Bình Tây. Nét mới của cuộc thi năm nay là cuộc thi mở rộng đến tất cả học sinh THCS trên địa bàn, không phân biệt công lập và ngoài công lập.
 

Học sinh quận 6 TPHCM tham gia cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt”.

Nhiều năm gắn bó với học sinh tại các cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt”, đánh giá về cuộc thi lần này, thầy Nguyễn Tiến Thông, đại diện Trường THCS An Phú Đông, quận 12 cho rằng, năm nay công tác chuẩn bị cho cuộc thi có phần thuận lợi hơn do thời gian rộng rãi, không gấp rút. Thầy Thông cho biết: “6 học sinh thuộc 2 khối 6-7 và 8-9 của trường dự thi cấp quận lần này được chọn lọc rất kỹ. Qua các buổi bồi dưỡng trước ngày thi cấp quận, tâm lý các em rất thoải mái, tự tin. Trên cơ sở đó, chúng tôi hy vọng các em khối 7 và 9 sẽ đạt giải cao”.

Phụ trách điểm thi tại hội trường Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 12, thầy Mai Văn Hảo cho biết: “Ngoài 10 đơn vị trường học đã tham gia xuyên suốt giải, năm nay có thêm một đơn vị mới nhập cuộc là Trường THCS Trần Hưng Đạo, góp phần nâng tổng số đơn vị tham gia là 11 trường với 66 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 dự thi. Ngoài tính chất của một cuộc thi, đây còn là dịp để các em thể hiện tình cảm của mình đối với bạn bè, trường lớp, tình yêu quê hương đất nước”.

Các em học sinh tập trung trước điểm thi hội trường Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 12. Ảnh: LÃ CƯỜNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, đề thi dành cho khối lớp 8 và 9 ở quận 6 năm nay là một đề hay, mang tính gợi mở, tạo điều kiện cho thí sinh bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc từ khả năng cảm thụ văn học của từng em. Đề thi của quận 12 nội dung sát với những sinh hoạt, hoạt động của học sinh ở trường, những hiểu biết về tự nhiên, xã hội của học sinh. Sáng nay, cuộc thi sẽ diễn ra ở các quận 1, 3, 7, Gò Vấp và Tân Phú.

MAI NGUYỄN – MAI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục