Cuối tuần đi tắm sông

Chưa tới hè mà trời Sài Gòn đã nắng nóng, mấy anh em trong nhóm nảy ra ý định cuối tuần đi bơi. Nhưng bơi ở những hồ bơi trong thành phố thì đã “chán ngấy”, một anh đưa ra sáng kiến: Đi tắm sông! Song ở gần TPHCM có dòng sông nào mà nước trong xanh? Anh bạn lại đưa sáng kiến: “Về tắm sông Ông Kèo ở Đồng Nai, nước trong vắt, sạch sẽ. Đặc biệt tắm sông ở đây an toàn vì có người cứu hộ. Họ sẽ tuýt còi hoặc “ra tay” ngay nếu thấy bạn mạo hiểm hoặc không an toàn”. Thế là ngày cuối tuần cả nhóm lên đường.

Tắm sông Ông Kèo.

Nhiều người trong nhóm tự hào được đi nhiều nơi nhưng chẳng biết một nơi nằm “sát nách” TPHCM, cách khoảng 30km, mất chưa tới một giờ đi xe gắn máy, kể cả thời gian qua phà Cát Lái, lại có một dòng sông nước xanh, trong vắt. Cũng chẳng hiểu vì sao nằm trong hệ thống chi lưu của sông Sài Gòn và Đồng Nai nhưng nước sông Ông Kèo lại trong vắt, có thể nhìn thấy cá bơi dưới sông.

Điều thú vị nữa là hiếm thấy dòng sông nào ở Việt Nam mà chỉ trên một đoạn dài chừng 1km lại mở ra nhiều dịch vụ tắm sông như ở sông Ông Kèo. Hàng loạt địa điểm tắm sông mang cái tên thấm đẫm chất dân dã như: Hương Đồng Quê, Bằng Lăng Tím, Bò Cạp Vàng, Đảo Gió Hú… Mỗi khu đều trang bị các dịch vụ tắm sông như: thuyền chèo, phao cứu hộ, áo phao, cầu trượt…

Chúng tôi chọn một địa điểm để thỏa sức với nước. “Pha” cảm giác mạnh mà tất cả các thành viên nam trong nhóm đều khoái, đó là leo lên cầu tuột để tuột và leo lên dàn cao để nhảy xuống. Hầu hết những người trong nhóm đều là “dân gốc ruộng” nên khi được tắm sông thì ký ức tuổi thơ gắn với những dòng sông quê hương chợt ùa về.

Một anh thốt lên rằng, lâu nay ở thành phố chỉ tắm hồ, bây giờ được tắm sông, thật đã. Tắm sông có cái thú riêng, hòa vào thiên nhiên, thoáng đãng, nước mát rượi, không khí trong lành. Đặc biệt, khách còn có thể tự chọn cho mình nhiều trò chơi dưới nước như: bóng ném, bóng chuyền, chèo xuồng, đi xe đạp nước…

Sát mé sông là những căn chòi lá có mắc võng cho khách nằm nghỉ ngơi sau khi tắm sông thỏa thích. Các điểm tắm sông đều có phục vụ bữa ăn với nhiều món dân dã của đồng quê như: cá kho tộ, cá lóc nướng trui, gà nướng niêu đất…

Cuối tuần, bạn thử một lần đi tắm sông chắc chắn sẽ xả được stress và có những giờ phút thư giãn thật thú vị bên bạn bè, gia đình, người thân ở miền quê mà không cần phải đi xa, mất nhiều thời gian.

Một điều lưu ý khi đi tắm sông, cho dù bạn bơi giỏi nhưng vẫn phải mặc áo phao khi xuống nước. Đặc biệt, các bạn nữ đừng quên mang theo kem chống nắng để da khỏi bị “ăn” nắng.

Mai Anh

mai anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn