Cưỡng chế 5 công trình trái phép “mọc” giữa lòng TP Vũng Tàu

SGGPO
Sáng 16-12, UBND phường 7 (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 5 công trình xây dựng trái phép xung khu vực quanh chung cư Hodeco Plaza.

Cưỡng chế 5 công trình trái phép “mọc” giữa lòng TP Vũng Tàu

Cưỡng chế 5 công trình trái phép “mọc” giữa lòng TP Vũng Tàu

Trước đó Báo SGGP số ra ngày 9-12 đã phản ánh thông tin, từ năm 2018 đến nay, trên phần diện tích đất đã được nhà nước cho Công ty CP Phát triển nhà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê để thực hiện dự án chung cư Hodeco Plaza, Ban Quản trị chung cư đã tổ chức xây dựng trái phép 5 công trình có diện tích từ 19m2 đến gần 80m2 tại các vị trí mặt tiền đường Nguyễn Thái Học và đường Nguyễn An Ninh.

Các công trình trái phép đã được Ban Quản trị chung cư tự ý ký hợp đồng cho nhiều cá nhân thuê để kinh doanh quán cà phê, bán bánh mì, quần áo và cửa hàng thiết bị viễn thông.

Tháng 8-2020, UBND TP Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt Ban Quản trị chung cư Hodeco Plaza số tiền 50 triệu đồng và yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng đơn vị không chấp hành nên cơ quan chức năng đã ban hành quyết định cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cho biết, qua nhiều lần vận động thuyết phục, chủ công trình đã tự giác tháo dỡ phần mái tôn và di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực cưỡng chế. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành phá dỡ phần còn lại của công trình vi phạm và dự kiến việc cưỡng chế tháo dỡ sẽ kết thúc trong cùng ngày.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />