Cựu dân biểu Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu dân biểu đảng Cộng hòa Bob Barr tuyên bố ra tranh cử tổng thống Mỹ

Theo BBC, cựu dân biểu đảng Cộng hòa Bob Barr (ảnh) đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống Mỹ với tư cách là ứng viên của đảng Tự do.

 

Phát biểu về lý do ra tranh cử, ông Barr nói: “Tôi hiểu rằng tất cả các tầng lớp người dân Mỹ muốn thay đổi”.

Vào ngày 25-5 tới, đảng Tự do sẽ chính thức đề cử ông Barr.

Mặc dù cơ hội chiến thắng của ứng cử viên Barr hầu như không có, song ông có thể là mối đe dọa cho ứng viên đảng Cộng hòa John McCain.

Nhiều cử tri hữu khuynh sẽ nhảy sang bầu cho ông Barr làm cho McCain mất phiếu. Hơn nữa, ông Barr từng là người của đảng Cộng hòa nên chắc chắn sẽ có nhiều cử tri đảng Cộng hòa đang phân vân vì uy tín đang xuống thấp của đảng Cộng hòa sẽ chuyển sang bầu cho ông Barr.

Q.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.