Cứu sống 1 ca bị đâm thủng gan, dạ dày

(SGGP).- Ngày 12-10, tin từ BV Nhân dân 115 cho biết, khoa cấp cứu của BV tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thế Anh (17 tuổi, ngụ tại TPHCM) trong tình trạng mạch và huyết áp không đo được, do bị đâm bằng dao xuyên gan trái và gan phải, thủng mặt trước và mặt sau dạ dày, xuyên đầu tụy, vào tận rốn thận phải. Lượng máu mất trong ổ bụng lên đến 3 lít.

Trưởng kíp mổ do Th.S-BS Phạm Phúc Hải thực hiện trong 4 giờ, bơm gần 5 lít máu. Đây là ca bị đâm với nhiều vết thương phức tạp, mất nhiều máu được kịp thời cứu sống. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.  

TR.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).