Đã bán hết 96% vé tàu tết Sài Gòn – Hà Nội

 (SGGPO).- Ngày 25-12,  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 24-12, vé tàu tết trong những ngày cao điểm cơ bản đã được bán hết.

Trong đó, với các tàu khách số chẵn (Sài gòn- Hà Nội) Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, đã bán được 118.347 vé (đạt 96% phương án). Số chỗ còn lại chủ yếu là ghế phụ vào các ngày 29-1 đến 31-1-2016 và 6-2-2016.  Tuy nhiên,  vé các ngày từ 15 tháng Chạp đến 21 tháng Chạp còn tương đối nhiều. Số chỗ còn lại, các công ty vận tải sẽ tiếp tục theo dõi và có phương án cắt chặng phù hợp để bán vé phục vụ hành khách.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy thêm 23 chuyến tàu đi khu vực miền Trung trước, trong và sau Tết. Với các tàu số khách số lẻ (Hà Nội- Sài Gòn) sau Tết, hiện đã bán khoảng 45% tổng số vé, trong đó, các ngày cao điểm từ mùng 6 đến mùng 10 tháng Giêng đã bán được trên 90%. Đối với các tàu chẵn trong các ngày nghỉ Tết cũng đã bán được hơn 85% tổng số vé.

Theo đánh giá của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, công tác bán vé tàu tết năm nay đã diễn ra tương đối thuận lợi, suôn sẻ, khắc phục được các bất cập năm trước như lỗi khi xuất vé, sự cố gián đoạn đường truyền... Đặc biệt, ý thức của người dân về quy định mua vé có tên phù hợp với chứng minh thư nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ) tương đối tốt nên đến thời điểm hiện tại chưa phát sinh vướng mắc trong quá trình tổ chức bán vé. Các sự cố phát sinh khi thực hiện giao dịch đặt vé, thanh toán, xuất hóa đơn điện tử…cũng được các đối tác tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: