Da càng trắng càng cần nhiều vitamin D

(SGGPO).- Đó là kết luận mới nhất của nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Anh Quốc. Hầu hết mọi người đều có đủ lượng vitamin D nếu phơi nắng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Tuy nhiên, ngay cả khi phơi nắng nhiều, những người da sáng vẫn có thể không hấp thu đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, chủ yếu là vitamin D. Do vậy, họ dễ có nguy cơ bị ung thư da hơn những người da màu vì ở người da trắng, các tế bào melanocytes không sản xuất được nhiều sắc tố melanin như người da màu.

Nên dùng kem chống nắng cho người da trắng để bảo vệ da chống ung thư

Theo bác sĩ Hazel Nunn, những người trong nhóm nguy cơ trên có thể bổ sung 10 microgram vitamin D mỗi ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

      H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc