Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm

Đã được đặc cách vào lớp 10

Lê Quang Liêm.

Theo tin từ Bộ Giáo dục- Đào tạo, chiều 24-5, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển đã chỉ đạo cho Sở GD-ĐT TPHCM về việc đồng ý để Sở ra quyết định đặc cách vào lớp 10 cho Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm (học sinh giỏi lớp 9 Trường THCS Cầu Kiệu, TPHCM) hiện cùng với đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội Cờ vua thế giới lần 77 diễn ra từ ngày 21-5 đến 5-6-2006 tại Turin, Italia.

Do thời gian thi đấu của Liêm trùng với đợt tuyển sinh lớp 10 nên Sở GD-ĐT TPHCM đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho kỳ thủ Lê Quang Liêm được đặc cách tuyển thẳng vào lớp 10 Trường THPT Phú Nhuận năm học 2006-2007.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có công văn không đồng ý cho Liêm được tuyển thẳng vào lớp 10 vì quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT chưa có quy định trường hợp tuyển thẳng.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.