Đã khống chế thành công dịch cúm gia cầm trên toàn quốc

Tại lễ kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống ngành thú y (11-7-1950 - 11-7-2006) tổ chức hôm qua (11-7) tại Hà Nội; Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) Bùi Quang Anh cho biết, từ đầu năm 2006 đến nay, trên địa bàn cả nước không phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm mới. Như vậy có thể khẳng định, Việt Nam đã khống chế thành công dịch cúm gia cầm.

Tiêm vaccine cho gà.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Bùi Quang Anh, nguy cơ tái phát dịch vẫn có thể xảy ra vào những tháng cuối năm. Để đề phòng nguy cơ trên, Cục Thú y sẽ triển khai tiêm phòng đợt 2 cho đàn gia cầm bắt đầu từ ngày 15-7 tới.

Hiện nay, có 63/64 tỉnh, TP đã tiêm phòng cho đàn gia cầm (trừ TPHCM, do không còn nuôi gia cầm). Tổng số gia cầm được tiêm là 131 triệu con.

Hiện nay, toàn quốc còn 205 xã của 79 huyện thuộc 22 tỉnh/thành phố có dịch lở mồm long móng (LMLM) chưa qua 21 ngày. Việt Nam đã nhập về trên 6 triệu liều vaccine chống dịch LMLM và sẽ triển khai tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc trong tháng 7 này.

T.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc