Đà Nẵng: Thi bắn pháo hoa quốc tế “Âm vang sông hàn”

(SGGP).- Sau thành công từ cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần thứ 1 với chủ đề “Vũ điệu Tiên Sa” tổ chức hồi cuối tháng 3-2008, ngày 6-8, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức thông báo về kế hoạch tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 với chủ đề “Âm vang sông Hàn” diễn ra trong hai ngày 27 và 28-3-2009. Ngoài đội chủ nhà Việt Nam (đại diện là Đà Nẵng), Ban tổ chức dự kiến mời 5 quốc gia có kinh nghiệm và trình độ biểu diễn pháo hoa nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới tham gia.

Đồng hành với cuộc thi là các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tổ chức trên sông Hàn và các bãi biển du lịch nhằm thu hút du khách đến với Đà Nẵng như: hội hoa đăng, thuyền hoa, đua thuyền, trò chơi trên biển, ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, xiếc, tạp kỹ, trưng bày tượng... Kinh phí tổ chức cuộc thi chủ yếu từ tiền tài trợ của các tổ chức, cá nhân.

N.HÙNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật