Đà Nẵng: Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường THPT

SGGPO

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh (Mạng lưới thiết bị IoT) cho các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trường THPT Trần Phú là trường được thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh

Trường THPT Trần Phú là trường được thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh

Theo đó, dự án thực hiện thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh tại Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền bao gồm: camera thông minh tại các trường; kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của thành phố Đà Nẵng; xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học.

Các trang bị hệ thống camera thông minh được lắp đặt tại các phòng học và các khu vực tập trung của học sinh như: cổng trường, phòng bộ môn, thư viện... Tại trường THPT Trần Phú sẽ lắp 79 camera, Trường THPT Nguyễn Hiền sẽ lắp 58 camera hồng ngoại loại 2.0 và 4.0.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, khi triển khai dự án sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng học sinh, người tham gia trong môi trường giáo dục. Đặc biệt, chính hệ thống sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần tự giác, tự điều chỉnh hành vi để không xảy ra các tình huống đáng tiếc về bạo lực học đường.

“Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và sẽ chuyển về dữ liệu của trung tâm thành phố Đà Nẵng, sau đó những dữ liệu này sẽ được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như: ban giám hiệu, giáo viên, Sở GD-ĐT để có những điều chỉnh kịp thời”, ông Linh cho hay.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư là 3,554 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố Đà Nẵng do Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 – 2022.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy Kiểm soát đo thân nhiệt từ xa tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Doanh nghiệp Singapore hỗ trợ Đà Nẵng nhiều trang thiết bị phòng chống Covid-19

Ngày 1-8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF có văn bản gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng về hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19. Kèm theo đó là tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y Tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat - bệnh viện công lớn nhất Singapore - về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.

Tin tức - Sự kiện

Một góc quận Ngũ Hành Sơn nhìn từ trên cao    Ảnh: Danangfantasticity

Chủ động nắm bắt và tận dụng thời cơ, vận hội để phát triển nhanh, bền vững

Trong bối cảnh chung của cả nước và TP Đà Nẵng, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, quận Ngũ Hành Sơn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Đà Nẵng, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn quận, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V đề ra.

Cơ hội phát triển

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Với vị trí địa lý thuận lợi, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia..., nhưng hơn 20 năm trước, Sơn Trà vẫn là vùng đất nghèo nàn, lạc hậu so với phần còn lại của thành phố Đà Nẵng, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm số đông trong thành phần dân cư, đời sống vật chất, tinh thần đa phần còn thiếu thốn, hạ tầng đô thị nghèo nàn...

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng