Đa số doanh nghiệp Đức đặt niềm tin vào kinh tế Việt Nam

SGGP
Ngày 12-5, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) công bố kết quả khảo sát doanh nghiệp Đức tại Việt Nam năm 2021. 

Ngôi nhà Đức tại TPHCM

Ngôi nhà Đức tại TPHCM

Theo đó, 66% doanh nghiệp Đức nhìn nhận nền kinh tế Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể vào năm 2021. Trong đó, 1/3 số người tham gia khảo sát cho rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trong nửa đầu năm nay, trong khi 30% nhận định sự phục hồi sẽ diễn ra vào năm 2022.

Những kết quả này cho thấy Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách và chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ nhằm chống lại tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, qua đó đưa nền kinh tế tăng trưởng trở lại sớm nhất có thể. 

Khoảng 55% số doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh hiện tại của họ phát triển tốt; 47% các công ty Đức có khuynh hướng mở rộng hoạt động kinh doanh và 50% doanh nghiệp có ý định sẽ tuyển dụng thêm nhân sự trong năm 2021 và 2022…

Tuy nhiên, sự thiếu hụt về lao động có trình độ ở Việt Nam ngày càng trở thành yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp Đức. Nếu như trong năm 2020, chỉ có 18% doanh nghiệp Đức cho rằng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân lực chất lượng cao thì năm 2021, con số này lên tới 42%.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP