Đa số người Mỹ ủng hộ siết chặt kiểm soát súng

Theo thăm dò của GenForward thuộc Đại học Chicago, phần lớn người Mỹ từ tuổi 18 đến 30, không phân biệt nguồn gốc, ủng hộ siết chặt kiểm soát súng, 9/10 thanh niên trong cuộc thăm dò này ủng hộ việc kiểm soát hồ sơ hình sự đối với tất cả những người mua súng, đồng thời áp dụng hình phạt cứng rắn hơn đối với những vi phạm trong luật sử dụng súng.

Theo đó, 57% giới trẻ Mỹ ủng hộ lệnh cấm các loại vũ khí bán tự động, trong số này có đến 74% người Mỹ gốc Á. Có tổng cộng 54% thanh thiếu niên, trong đó có 61% người Mỹ gốc Á, 57% người Mỹ gốc Phi và 52% người Mỹ da trắng cho rằng luật hạn chế quyền sở hữu súng không vi phạm quyền mang vũ khí của công dân. Theo những người được hỏi, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chính phủ không phải đi đến từng nhà kiểm tra sở hữu súng mà quan trọng là đảm bảo sao cho người từng phạm tội hình sự không thể có súng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.