Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

SGGP
Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo tường trình của Công ty TNHH Vận tải Thịnh An (đơn vị vận tải tỉnh Đắk Lắk) xe khách 47B-013.75 thuộc công ty, từ TPHCM về Buôn Ma Thuột, lái xe đã đón thêm 18 hành khách. Trong đó, có 3 hành khách cùng một gia đình dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua việc này, Sở GTVT TPHCM đề nghị Công an TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đón, trả khách dọc đường trên địa bàn thành phố. Trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định đến ngày 20-10, các đơn vị vận tải không được dừng đón, trả khách dọc đường kể cả tại các điểm dừng đón, trả khách đã được công bố. Xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được đại diện bến xe xác nhận giờ xe xuất bến, số lượng hành khách trên xe và có danh sách hành khách.

* Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, sở vừa đề nghị Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở lại hoạt động vận tải hành khách - hàng hóa đường thủy theo tuyến cố định giữa 2 địa phương.  

Đó là tuyến vận tải hành khách từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ (TPHCM) tới Vũng Tàu và ngược lại của Công ty TNHH Công nghệ xanh DP. Tuyến vận tải hành khách - hàng hóa từ huyện Cần Giờ tới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại của Công ty TNHH MTV Quốc Chánh. Thời gian hoạt động trở lại từ ngày 20-10.

Tương tự, Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị Sở GTVT tỉnh Tiền Giang mở lại hoạt động vận tải hành khách - hàng hóa đường thủy theo tuyến cố định Cần Giờ (TPHCM) đi Gò Công Đông (Tiền Giang)

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.