Đắk Nông: Bắt 2 cán bộ huyện tham ô tài sản

(SGGP).- Ngày 8-1, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tuy Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Tuy Đức, về hành vi tham ô tài sản.

Vào năm 2010, ông Quyền và ông Hiếu được UBND huyện Tuy Đức bổ nhiệm làm Trưởng và Phó ban Quản lý Dự án ổn định dân di cư tự do (Dự án 1541) tại xã Đắk Ngo. Nhưng trong quá trình thực hiện dự án, hai ông này đã có những hành vi sai phạm để chiếm đoạt tiền dự án. Dự án 1541 có tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng, đi vào hoạt động từ nhiều năm qua và hiện đã ổn định được khoảng 80% dân di cư tự do trên địa bàn xã Đắk Ngo.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.