Đám cưới được tổ chức giữa đường

Kẹt xe trên đường Nguyễn Thị Tú vì vướng đám cưới.

Sáng 15-2, một khung rạp đám cưới dài hơn 30m ngang 10m được dựng trên đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B Q. Bình Tân TPHCM), chiếm gần nửa mặt đường đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông trong nhiều giờ liền trên tuyến đường này (ảnh). Trong khi xe cộ bị dồn ứ ở cả hai chiều thì bên trong rạp, hơn 30 bàn tiệc với hàng trăm thực khách thản nhiên ăn tiệc, ngả nghiêng đánh chén say sưa.

Để phục vụ đám cưới này, nhiều đội viên dân phòng phường đã được điều đến để điều tiết giao thông. Nhìn thấy cảnh chiếm dụng lề đường để tổ chức tiệc cưới này, nhiều lái xe, người đi đường và bà con chung quanh đều bất bình.

Khi chúng tôi đến thông báo sự việc với Công an phường Bình Hưng Hòa B, Thiếu úy Nguyễn Ngọc Thái, cán bộ trực ban, cho biết CA phường hoàn toàn không biết sự việc này, đến khi nhận được tin báo thì rạp đã dựng xong và gia chủ đang đón dâu nên không biết phải xử trí ra sao (!?).

Vị trí dựng rạp đám cưới chỉ cách trụ sở UBND và công an phường khoảng 300m, vậy mà cả công an lẫn ủy ban phường đều không hay biết thì quả là một chuyện rất lạ. Tuy sau đó, khi nhận được thông tin, ông Huỳnh Văn Biết, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã chỉ đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B nhanh chóng lập biên bản tháo dỡ trả lại mặt đường để giao thông thông thoáng nhưng cũng phải đến khi xong tiệc (gần 14 giờ cùng ngày) việc tháo dỡ mới được thực hiện.

Tính ra, khung rạp đám cưới này đã chiếm nửa mặt đường trong suốt 20 giờ liền! Qua sự việc trên, không biết phải luận bàn về thực hiện nếp sống “văn minh đô thị” ở địa phương trên như thế nào?

Trần Phương Đông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.