Dàn đồng ca Thụy Sĩ biểu diễn tại Việt Nam

(SGGP).- Tối 21-10, “Lundi 7 heures”, một trong những dàn đồng ca xuất sắc nhất của Thụy Sĩ, đã biểu diễn trước khán giả Việt Nam tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

Với 16 thành viên, hát theo phong cách Acapella, 10 năm qua “Lundi 7 heures” đã phát hành được 3 CD và đi biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới (Nga, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Canada…) với những bài hát tiếng Pháp của Thụy Sĩ và quốc tế, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Pierre Huwiler.

Ông từng tham gia nhiều dự án âm nhạc lớn ở Pháp, Thụy Sĩ và đã từng chỉ huy cho các dàn nhạc giao hưởng quốc gia tại Israel, Latvia, Pháp, Canada, Brazil, Anh, Colombia… Sự độc đáo trong con đường âm nhạc của Pierre Huwiler chính là việc đưa nhạc dân gian đến gần với nhạc kinh điển.

Với 23 tác phẩm được giới thiệu trong đêm diễn, khán giả Việt Nam đã được thưởng thức sự điêu luyện, tinh tế cùng sự quyện hòa và say mê của các thành viên trong dàn đồng ca, cũng như hiểu thêm về văn hóa và âm nhạc của Thụy Sĩ. 

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.