Dự án xây kè chống sạt lở kênh Thanh Đa (đoạn 1.1)

Dân muốn tham gia giám sát cộng đồng

Chiều 4-4, Chủ đầu tư Khu đường sông TPHCM đã có cuộc họp báo cáo với UBND quận Bình Thạnh và đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng giải tỏa nhà trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở kênh Thanh Đa (đoạn 1.1) về tiến độ thi công dự án này.

Sau 4 tháng thi công, công trình đã đạt được 35% khối lượng. Tuy nhiên, người dân ở đây kiến nghị chính quyền địa phương cần thành lập tổ giám sát cộng đồng đối với công trình này; đơn vị thi công phải công khai bảng thiết kế công trình.

Đặc biệt, đại diện 19 hộ dân mà đất có nguồn gốc của quân đội cho biết: Họ chỉ mới nhận được tiền hỗ trợ di dời (10 triệu đồng/hộ), còn khiếu nại của họ về việc yêu cầu UBND quận phải thực hiện chính sách bồi thường về phần đất đã bị thu hồi thực hiện dự án (do họ đã khai hoang trước đây), đến nay UBND quận Bình Thạnh vẫn chưa trả lời dứt khoát.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP về vấn đề này, ông Trần Minh Thơ, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Thạnh, cho rằng: Phần diện tích đất bị thu hồi để thực hiện dự án của 19 hộ dân nói trên có nguồn gốc đất lấn chiếm, nên quận chỉ áp dụng chính sách hỗ trợ di dời mà không thực hiện đền bù về đất, theo ý kiến kết luận của UBND TPHCM.     

V. Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn