Đảng Cộng sản Trung Quốc thảo luận về sửa đổi Hiến pháp

SGGP
Theo Kyodo, ngày 18-1, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) bắt đầu cuộc họp các thành viên cấp cao trong 2 ngày nhằm thảo luận về việc sửa đổi Hiến pháp lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua. 
Dự kiến, Quốc hội Trung Quốc (NPC) sẽ thông qua việc sửa đổi Hiến pháp trong kỳ họp thường niên vào tháng 3. CPC cũng có thể sẽ thảo luận về những sửa đổi cần thiết để thành lập một cơ quan chống tham nhũng mới nhằm hợp nhất các cơ chế chống tham nhũng trong một cơ quan duy nhất.
Trong lần sửa đổi gần nhất năm 2004, thuyết ba đại diện của Giang Trạch Dân đã được đưa vào Hiến pháp. Cùng với học thuyết chính trị của Chủ tịch Tập Cận Bình, quan điểm phát triển khoa học của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cũng dự kiến được cụ thể hóa thành những điều cơ bản của Hiến pháp lần này. Theo số liệu chính thức của Trung Quốc công bố ngày 18-1, nền kinh tế nước này tăng trưởng 6,9% (dự báo trước đó là 6,5%) vào năm 2017.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.