Đánh bom ở thủ đô Afghanistan, ít nhất 268 người thương vong

Theo nguồn tin cảnh sát và Bộ Y tế Afghanistan, ngày 23-7, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại thủ đô Kabul làm ít nhất 61 người chết, 207 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại nơi có hàng ngàn người Hồi giáo sắc tộc thiểu số Hazara theo dòng Shi’ite đang tổ chức biểu tình hòa bình để phản đối việc thay đổi kế hoạch kéo đường dây điện 500kv TUTAP nối ba nước Trung Á (Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan) với Afghanistan và Pakistan.

Cảnh sát cho biết, vụ nổ bom nhằm vào giữa đám đông tập trung tại quảng trường Dehmazang, phía Tây thủ đô Kabul. Các bức ảnh được đăng tải trên truyền hình địa phương và mạng xã hội cho thấy có nhiều thi thể và người bị thương tại khu vực xảy ra vụ nổ, nằm gần trục giao thông chính dẫn đến tòa nhà Quốc hội. Xe cứu thương và xe cảnh sát đã được điều động để đưa những người bị thương đến bệnh viện gần đó. Vụ nổ bom cũng làm vỡ các cửa sổ của những tòa nhà gần đó.

Hãng tin Amaq có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đưa tin, nhóm khủng bố này đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom này. Theo hãng tin trên, hai chiến binh IS đã kích hoạt đai bom mang trên người khi chúng đang đứng giữa đám đông người biểu tình ở thủ đô Kabul.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.